MỘT VÀI LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ KHÓA LINH THAO GIỚI TRẺ      

1. Các khóa Linh Thao Giới Trẻ chỉ dành riêng cho người Công Giáo từ 17 đến 35 tuổi, bao gồm học sinh lớp 12, sinh viên, người tốt nghiệp đại học và đã đi làm, và cả những bạn trẻ xa quê hay đang sinh hoạt tại các giáo xứ.

2. Giấy tờ tùy thân khi đi linh thao: Nếu bạn là sinh viên, xin mang theo hoặc thẻ Sinh Viên hoặc Chứng minh Nhân dân (CMND). Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học, hay đang hoặc đã học xong cấp III và bây giờ đang làm việc xa quê, hay đang sinh hoạt giới trẻ tại các giáo xứ, xin mang theo CMND. Không có những loại giấy tờ tùy thân vừa kể, bạn sẽ không không được nhận vào khóa linh thao!

3. Không sử dụng điện thoại trong suốt 05 ngày linh thao. Không nên đem nhiều tiền. Để khỏi bị chia trí, trước khi vào linh thao, chúng tôi khuyến khích các bạn gởi điện thoại, tiền và những đồ tùy thân giá trị khác nơi các Soeurs, các Thầy, và các Cha đồng hành. Những thứ này sẽ được trả lại cho các bạn khi khóa linh thao kết thúc.

4. Vì các bạn sẽ gửi điện thoại chỗ các vị đồng hành, nên xin mang theo đồng hồ (để bàn hay đeo tay tùy bạn), để biết giờ.

5. Xin mang theo: Kinh Thánh Trọn Bộ (nếu bạn không có Kinh Thánh Trọn Bộ, xin mang theo Kinh Thánh Tân Ước), bút và tập để ghi chép, quần áo, kem đánh răng, xà bông tắm, dầu gội đầu, v.v.

6. Về chi phí: Các bạn tự trả tiền xe đi về từ nhà đến địa điểm linh thao. Quĩ Sinh viên dòng Tên sẽ lo tiền ở, chi phí cho người đồng hành, và cố gắng giúp các bạn khoảng 40% tiền ăn cho cả khóa. Tiền ăn mỗi ngày giao động từ 80.000 đến 110.000/người, tùy giá cả mỗi nơi. Chúng ta sẽ ăn bữa tối ngày tập trung, 05 ngày linh thao, 01 ngày picnic, và bữa ăn sáng ngày ra về. Tổng cộng gần 07 ngày. Vậy, các bạn chuẩn bị khoảng từ 400.000 đến 500.000 tiền ăn cho toàn khóa linh thao. Bạn nào khó khăn, Nhà Dòng sẽ cố gắng giúp đỡ. Bạn nào có khả năng hơn về tài chính và muốn đóng góp thêm cho khóa, lòng tốt của bạn sẽ giúp nhiều cho những bạn khác có hoàn cảnh khó khăn hơn.

7. Chúng tôi đã thiết kế biểu mẫu đăng ký online cho từng khóa. Xin các bạn đăng ký theo hướng dẫn. Tuy nhiên, chúng tôi mong các bạn nên có mặt tại địa điểm linh thao trước 16g00 ngày đầu tiên của khóa để đóng tiền lệ phí và nhận phòng. Ví dụ như khóa Đà Lạt I sẽ diễn ra từ ngày 01/07 đến ngày 07/07. Để tiện cho việc tổ chức, chúng tôi mong bạn có mặt tại 51 Vạn Kiếp, F.8, Tp. Đà-lạt trước 16g00 ngày 01/07. Sau bữa trưa ngày 07/07, chúng ta sẽ ra về.

8. Cuối cùng, Linh Thao là di sản của Thánh I-nha-xi-ô, Đấng sáng lập Dòng Tên, để lại cho Dòng và cho Giáo hội. Như vậy, linh thao chỉ đơn giản là một trong nhiều phương pháp cầu nguyện mà Giáo Hội trân trọng. Trong suốt 05 ngày Linh Thao dành cho người trẻ này, bạn được mời gọi giữ thinh lặng - thinh lặng bên trong (hay thinh lặng nội tâm) và thinh lặng bên ngoài. Khi bạn giữ thinh lặng bên ngoài, nghĩa là không nói chuyện với người khác, không nghe nhạc, không dùng điện thoại, v.v, bạn sẽ dễ dàng đi vào thinh lặng nội tâm, vốn là điều kiện cần để bạn có thể sống tinh thần cầu nguyện đích thật, được hiểu như là một cuộc gặp gỡ cá nhân giữa bạn với Chúa.